รู้จักท่อ PE ให้มากขึ้น ข้อที่ควรรู้ก่อนซื้อมาใช้งาน

รู้จักท่อ PE ให้มากขึ้น ข้อที่ควรรู้ก่อนซื้อมาใช้งาน

ท่อ pe
ท่อ pe

 

ถ้าจะพูดถึงส่วนประกอบที่สำคัญในบ้าน ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน สิ่งที่บ้านหลังนึงจะต้องมีและไม่มีไม่ได้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของระบบน้ำ น้ำหรือการประปา เป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากไม่แพ้กับไฟ เพราะคนที่อยู่ในบ้านจะใช้ชีวิตโดยขาดน้ำนั้นคงเป็นเรื่องที่ผิดปกติอย่างมาก แต่การที่เราจะใช้น้ำหรือมีระบบน้ำที่ดีได้นั้น ท่อน้ำก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ที่จะนำพาน้ำ เข้าสู่ตัวบ้านแต่ละหลัง ด้วยความที่ท่อมีความสำคัญดังนั้นเวลาที่ผู้รับเหมาส่วนใหญ่หรือเจ้าของบ้านจะต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเลือกท่อมาใช้งาน

 

ประโยชน์ของท่อ PE (Polyethylene)

สำหรับท่อ PE นั้น จริงๆแล้วมีชื่อที่ใช้เรียกอยู่ด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นท่อ PE ท่อ HDPE  หรือ ท่อเกษตร โดยลักษณะของท่อ PE นั้นจะมีความหนาแน่นสูงไม่น้อยกว่า 0.95 กรัมต่อลูกบาศก์เซนติเมตร ความหนาแน่นนี้ทำให้ท่อ PE มีความแข็งแรงมากและยืดหยุ่น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำหรับท่อประปาที่มีความน่าสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมาก 

 

ลักษณะของท่อ PE และชนิดของท่อ pe แต่ละสี

 

ท่อ pe
ท่อ pe

อย่างที่เราบอกไปลักษณะของท่อ PE นั้น จะมีลักษณะที่ค่อนข้างหนา โดยปกติแล้วนั้นจะมีสีดำ  นอกจากนี้ตัวท่อยังมีความยืดหยุ่นสูงสามารถทำการโค้งงอได้อย่างอิสระสำหรับท่อ PE นั้น จะมีการแบ่ง ออกเป็น 2 ลักษณะ โดยจะมีการแบ่งจากแถบของตัวสีที่ติดอยู่ข้างท่อ โดยสีฟ้าจะเป็นในส่วนของท่อประปา และสีส้มจะเป็นในส่วนของท่อไฟฟ้า 

 

ความปลอดภัยในการใช้ท่อ PE

ด้วยความที่ท่อ PE นั้นมีความหนาพอควรรวมไปถึงยังมีความดัดและโค้งงอได้อย่างอิสระทำให้ความปลอดภัยของการใช้ท่อ PE นั้นมีความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นท่อ PE จึงจะได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ที่เอาไว้ใช้สำหรับ การส่งแก๊สธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่ามีความอันตรายแต่ด้วยความที่เป็นท่อ PE นั้นทำให้ความปลอดภัยในการส่งก๊าซธรรมชาตินั้นมีความปลอดภัยในระดับที่สูงมาก 

 

การติดตั้งและการบำรุงรักษาท่อ PE

สำหรับในเรื่องของการติดตั้งและการบำรุงรักษานั้น แน่นอนว่าเราแนะนำให้คุณทำการติดต่อกับช่างผู้มากความสามารถจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งในบ้านของคุณแต่ในเรื่องของการดูแลรักษานั้น ตัวคุณเองก็สามารถทำได้และดูแลด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณจะติดต่อใคร เราขอแนะนำให้คุณติดต่อมาที่บริษัทของเราเพราะเราเป็นหนึ่งในผู้มากความสามารถในการดูแลเกี่ยวกับท่อ PE อย่างละเอียดซึ่งถ้าหากคุณเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆก็สามารถทำการติดต่อมาที่บริษัทของเราได้

Share the Post:

Related Posts

บทความที่เกี่ยวข้อง