ทำไมถึงต้องเลือกใช้ท่อ ppr

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ท่อ ppr กว่าแบรนด์อื่น

ท่อ ppr
ท่อ ppr

มาพูดถึงท่อ ppr ที่เป็นท่อน้ำดื่ม น้ำประปาหรือระบบน้ำร้อนที่มาแรงแซงท่อทองแดงและท่อโลหะนั่น ช่างๆหรือผู้รับเหมาจะไม่นึกถึงไม่ได้เลยด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่า ผลิตมาเพื่อให้ใช้งานตรงความต้องการที่เหมาะสมกับความต้องการของหลายๆท่าน 

 

หากจะพูดถึงข้อดีที่เหนือกว่าท่อทั่วไป ที่ทางร้านขายท่อ pvc ขอแนะนำ

 

  1. ท่อ ppr ผลิตจากวัสดุ Polypropylene Random Copolymer ที่เป็นเม็ดพลาสติดที่มีสีเขียวนำมาใช้ผลิตเป็นทั้งท่อและข้อต่อ เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูง และทนทานต่อสภาพแวดล้อม ความสะอาด จึงสามารถไว้วางใจได้ทั้งคุณภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  2. ท่อ ppr และข้อต่อ ผลิตตรงจากโรงงานเดียวกัน จึงทำให้ท่อและข้อต่อผสานเป็นเนื้อเดียวกัน ได้อย่างลงตัวแบบมั่นใจว่าไม่มีทางรั่วซึม
  3. ทนทานไม่เปราะหรือแตกหักง่าย วัสตุที่ใช้ผลิตมีความทนทานสูง ต่ออุณภูมิ 20องศา – 95องศา สภาพแวดล้อม แรงกระแทก ท่อมีความแข็งและเหนียวไม่เปราะแตกง่าย สามารถรับแรงดันน้ำได้สูง
  4. การป้องกันปัญหาท่อตันเพราะใช้การหลอมท่อและข้อต่อนานเกิน ท่อ ppr ระบุระยะเวลาในการหลอมท่อไว้บนตัวท่อเพื่อป้องกัน
  5. ข้อต่อหลากหลายมากกว่า 500 ชนิด ทำให้สามารถติดตั้งร่วมกับท่อประเภทอื่นๆได้ในหลายๆระบบ
  6. E.F. Fitting สำหรับท่อขนาดใหญ่ D75-D315 สามารถใช้ไฟฟ้าเชื่อมท่อ และข้อต่อเป็นเนื้อเดียวกัน จะช่วยในการติดตั้งท่อขนาดใหญ่ ภายใต้พื้นที่ขนาดเล็กหรือพื้นที่ที่จำกัดนาดได้อย่างง่ายดาย
  7. ซ่อมแซมได้ง่าย หากมีรอยรั่วจากการโดนเจาะหรือสิ่งขอทิ่ม สามารถใช้แท่งซ่อมเพื่ออุดรูที่รั่ว ทำให้ไม่ต้องรื้อผนังหรือกระเบื้องเพื่อซ่อม ทั้งประหยัด สะดวก ไม่เปลืองเวลา
  8. ได้รับมาตราฐานความสะอาดที่สามารถใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้โดยปราศจากสารเคมีปนเปื้อน ผ่านจากการทดลอบ NSF61 และ NSF372 ประเทศสหรัฐอเมริกา รับลองว่าสะอาด ปลอดภัย ตามมาตราฐานแน่นอน
  9. ท่อ ppr ที่เป็นรุ่น FRIBER/FISER นวัตกรรมขั้นสูง มีการเสริมใยแก้วชั้นใน กรณีที่เกิดการ ลด หรือ ขยาย ตัวของท่อ ในกรณีที่เกิดการเปลี่ยนของอุณหภูมิภายในตัวท่อ และยังเพิ่มแรงดันได้สูงถึง 20 บาร์’
  10. อายุในการใช้งานของท่อ ppr นั่นยาวกว่า 50ปี โดยท่อจะไม่เกิดสนิม และไม่ต้องมีการบำรุงรักษามากหากอยู่ในอุณหภูมิหรือแรงดันที่ตัวท่อได้กำหนดว่า จะสามารถทำให้อายุท่ออยู่ได้นาน

 

นี่คือเหตุผลข้างต้นว่าถ้าจะเลือกท่อน้ำเทียบกันท่ออื่นๆการเลือกท่อที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากหากใช้ท่อน้ำที่ไม่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมการใช้งานก็อาจจะทำให้เกิดการเสียหาย เสียเวลา เสียเงิน หรือ หากเลือกไปใช้งานประเภทน้ำดื่มน้มน้ำอาบ ก็อาจจะทำให้มีโทษต่อสุขภาพหรือเสี่ยงอันตรายเนื่องจากเชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับน้ำ ถ้าหากเลือกท่อที่ถูกก็สามารถลดความเสี่ยงหรือมั่นใจทุกครั้งในการใช้น้ำหรือดื่มน้ำเป็นต้น

 

Share the Post:

Related Posts

บทความที่เกี่ยวข้อง